This is alternative content.

Kế hoạch tổ chức phong trào "nghìn việc tốt" của Liên Đội
Thứ tư, 27 Tháng 11 2013 07:49

- Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2012-2013.

- Thực hiện hướng dẫn số …/HD-HĐĐ Huyện Đăk Hà về việc thực hiện phong trào “Nghìn việc tốt” trong giai đoạn mới. Liên đội phối hợp các tổ chức trong nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức phong trào “Nghìn việc tốt” cụ thể như sau:

I/MỤC ĐICH YÊU CẦU:

- Giúp các em thi đua thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Góp phần nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.

- Giúp các em xây dựng được phong trào “Nghìn việc tốt” trong học tập, trong lao dộng và bảo vệ môi trường, các hoạt động xã hội, rèn luyện đạo đức, giao tiếp ứng xử, ý thức kỷ luật, phòng chống các tệ nạn xã hội, trật tự an toàn giao thông.

- Thông qua phong trào phát hiện được  những các nhân tiêu biểu.

II/THỜI GIAN:

Từ ngày 15/9/2012 đến ngày 15/5/2013.

Triển khai kế hoạch vào buổi chào cờ tuần 3 tháng 9 năm 2012.

III/ THÀNH PHẦN THAM GIA:

- Toàn thể đội viên thiếu niên trong Liên đội, phụ trách chi đội, lớp sao nhi.

VI/ NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG:

1. Xây dựng phong trào “Nghìn việc tốt” trong học tập.

* Nội dung, hình thức: Đẩy mạnh các đợt thi đua học tập, thông qua các cuộc thi “Bông hoa điểm 10”, “Áo lụa tạng bà”, “Đôi bạn cùng tiến” …..

- Hướng dẫn và yêu cầu cho thiếu nhi xây dựng thời gian biểu, sắp xếp góc học tập một cách gọn gàng khoa học.

- Định hướng cho thiếu nhi ý thức “Vượt khó, học tốt”, “Học đều, học đủ, học chăm”, khuyến khích tinh thần tự học.

- Tự giác học tập thuộc và học bài, làm bài trước khi đến lớp.

2. Phong trào “Nghìn việc tốt” đối với môi trường

* Nội dung, hình thức:

- Đẩy mạnh phong trào trồng cây gây quỹ đội, bảo vệ rừng, “Tuổi nhỏ, việc nhỏ”.

- Mỗi em hoặc mỗi nhóm đăng ký trồng 1 cây xanh, tham gia phong trào diệt sâu bọ, bảo vệ mùa  màng, phụ giúp gia đình những việc vừa sức..

- Lập danh sách cho các thiếu nhi các chi đội đăng ký, mỗi tháng phát động 1 buổi tổng dọn vệ sinh trường lớp.

3. Xây dựng phong trào “Nghìn việc tốt” trong rèn luyện đạo đức, giao tiếp ứng xử và ý thức kỷ luật.

* Nội dung, hình thức:

- Triển khai phong trào thi đua “Nói lời hay, làm việc tốt”  như vâng lời, lễ  phép với người lớn, không nói tục, trung thực trong học tập, thi cử, giữ gìn văn minh nơi công cộng.

- Giáo dục ý thức tiết kiệm trong thiếu nhi như : “Mỗi chi đội có thùng thu gom giấy loại, sách báo cũ… hàng tháng bán gây quỹ chi đội, tích cực tham gia phong trào kế hoạch nhỏ

4. Xây dựng phong trào “Nghìn việc tốt” trong hoạt động xã hội.

* Nội dung, hình thức:

- Triển khai phong trào “Giúp bạn đến trường”.

- Xây dựng quỹ “Vì bạn nghèo”, tiết kiệm bằng các hình thức như nuôi lợn nhựa, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

- Quyên góp quần áo, sách vở, đồ dùng học tập.

- Mỗi thiếu nhi có một việc làm thiết thực giúp bạn cùng học tập tiến bộ.

- Tổ chức phong trào “Đi tìm địa chỉ đỏ” “Uống nước nhớ nguồn” và phong trào “Trần Quốc Toản” bằng những việc làm như sau: Thăm hỏi tặng quà giúp đỡ gia đình chính sách., viết thư thăm hỏi các chú bộ đội nơi biên giới hải đảo.

5. Xây dựng phong trào “Nghìn việc tốt” trong phòng chống các tệ nạn xã hội và giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

* Nội dung, hình thức:

- Xây dựng mô hình “Hòm thư giúp bạn” .

- Ký cam kết không vi phạm nội quy.

- Duy trì tốt hoạt động của đội tuyên truyền “Kế hoạch nhỏ”.

- Tự giác giữ gìn, trật tự an toàn giao thông khu vực cổng trường vào giờ tan học.

V/TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Đối với Liên đội:

- Xây dựng hướng dẫn triển khai phong trào đến tận các phong trào.

- Phát thanh tuyên truyền gương “Người tốt, việc tốt”.

- Cuối tháng cuối đợt tuyên dương các gương điển hình “Làm nghìn việc tốt”.

2. Các chi đội lớp: Bổ sung tiêu chí thi đua và nội dung hoạt động của chi đội lớp.

- Trong giờ sinh hoạt chi đội kịp thời biểu dương các cá nhân tiêu biểu.

- Báo cáo mô hình hoạt động vào cuối tuần cho liên đội.

VI/ PHÂN CÔNG THỰC HIỆN:

- Tổng phụ trách phân công thực hiện, ban chỉ huy Liên đội theo dõi đôn đốc các chi đội hoạt động.

- Phụ trách chi đội, ban chỉ huy chi đội có trách nhiệm xây dựng kế hoạch tham gia hoạt động.