Sunday
Sep 21st

Công tác bán trú dân nuôi ở trường tiểu học Nguyễn Huệ

Email In PDF.

Năm học 2012 – 2013 trường tiểu học Nguyễn Huệ đã tổ chức bán trú dân nuôi cho số học sinh ở thôn Đăk Vang với số lượng hơn 70 em ăn, nghỉ trưa tại trường.


Giờ ăn trưa của các em học sinh
 
Việc duy trì công tác bán trú ở nhà trường là nhằm tạo điều kiện cho các em có sức khỏe để học tập tốt, đồng thời phát huy tốt hiệu quả việc sử dụng chế độ hỗ trợ học sinh bán trú theo quyết định Số: 85/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Ban hành một số chính sách hỗ trợ học sinh bán trú và trường phổ thông dân tộc bán trú.

Để công tác bán trú hoạt động có hiệu quả ngay từ đầu năm học, nhà trường phổ biến và tổ chức cho cán bộ, giáo viên tham gia công tác bán trú với tinh thần và nội dung các văn bản hướng dẫn và quy định của các cấp về thực hiện tổ chức công tác bán trú. Tiến hành họp phụ huynh phổ biến quán triệt để phụ huynh nắm rõ mục đích yêu cầu của công tác bán trú dân nuôi.

Với cơ sở vật chất của trường chưa có đủ các phòng  ăn, phòng ngủ dành cho công tác bán trú trường đã vận động phụ huynh học sinh đóng góp ngày công, lồ ô để làm nhà ăn cho các em, dành 02 phòng ở của giáo viên cho các em nghỉ trưa tại trường. Ngoài ra trường đã trang bị thêm  bàn, ghế, chăn, gối, tủ đựng cho học sinh đựng các gô cơm. Và để đảm bảo cho bữa ăn của học sinh, trường đã làm tốt công tác quán triệt phụ huynh về việc chuẩn bị bữa ăn phải cải thiện theo từng ngày cho học sinh ăn trưa tại trường.

Nhà trường phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng giáo viên chủ nhiệm các lớp có học sinh ở lại bán trú, mỗi ngày đều có giáo viên quản lý giờ giấc, hướng dẫn, giúp đỡ các em thói quen vệ sinh và nề nếp trong việc ăn, ngủ nghỉ trưa.

 

 

Giờ ngủ trưa của các em tại trường, được cô giáo quản lí chu đáo

Chính vì vậy mà từ đầu năm học đến nay các em học sinh đã tham gia đầy đủ các buổi học, không còn tình trạng nghỉ học và đi học muộn thường xuyên, qua đó rèn tính tự lập, ngoan ngoãn, biết yêu lao động cho học sinh. Những em ở bán trú tại trường, chất lượng và kết quả học tập được nâng lên rõ rệt

Mô hình bán trú dân nuôi đã khẳng định được một số hiệu quả nhất định. Mặc dù công tác tổ chức bán trú cho học sinh còn có nhiều khó khăn, song để đảm bảo quyền lợi cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Huệ sẽ tiếp tục huy động mọi nguồn lực xã hội cùng với nguồn ngân sách địa phương để cải thiện dần điều kiện sinh hoạt cho các em học sinh, góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo trên địa bàn xã Sa Loong nói chung và trường tiểu học Nguyễn Huệ nói riêng.

 

Vân Anh (PHT- TH Nguyễn Huệ)

 

Ý kiến của bạn

Bạn thấy dịch vụ nào của HN.VietNam tốt nhất?
 

Khách trực tuyến

Hiện có 30 khách Trực tuyến

Thống kê website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTruy cập hôm nay:42
mod_vvisit_counterTruy cập hôm qua:61
mod_vvisit_counterTruy cập tuần này:42
mod_vvisit_counterTruy cập tuần trước:282
mod_vvisit_counterLượt truy cập tháng này:1000
mod_vvisit_counterTruy cập tháng trước:1391
mod_vvisit_counterTổng cộng57266