Friday, Sep 19th

Last update07:11:48 AM GMT

Ban hành chuẩn tính lương cho giáo viên mầm non

- Ngày 26/10 Bộ GD-ĐT công bố thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên mầm non. Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa, thông tư sẽ là cơ sở để các đơn vị đánh giá, xếp loại giáo viên mầm non hằng năm, đảm bảo tính công khai, công bằng, dân chủ trong việc thực hiện chế độ, chính sách, quyền lợi và nghĩa vụ của giáo viên.

Ảnh minh họa ( Internet)

Thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên Mầm non tại các trường mầm non công lập làm việc 42 tuần/năm, thời gian nghỉ hè của giáo viên thay cho nghỉ phép hằng năm là 2 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp, trợ cấp (nếu có)

Nguyên tắc về số giờ dạy mỗi giáo viên mầm non phải thực hiện trong một ngày được quy định như sau : Đối với giáo viên dạy các nhóm trẻ; lớp mẫu giáo học 2 buổi/ngày: mỗi giáo viên phải dạy 6 giờ/ngày. Đối với giáo viên dạy các nhóm trẻ; lớp mẫu giáo học 1 buổi trong ngày: mỗi giáo viên phải dạy 4 giờ/ngày và thực hiện các công việc khác do hiệu trưởng quy định để quy đổi đảm bảo làm việc 40h/tuần.

Đối với giáo viên dạy lớp có trẻ hòa nhập: mỗi giáo viên phải dạy theo định mức giờ dạy theo quy định trên đồng thời được tính thêm giờ dạy để hưởng phụ cấp vượt giờ căn cứ vào số trẻ hòa nhập có trong lớp. Cụ thể như sau: lớp có 1 trẻ cần dạy hòa nhập, mỗi giáo viên được tính thêm 0,5 giờ dạy/ngày.

Ngoài các công việc theo quy định về nhiệm vụ của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng tại Điều lệ trường mầm non hiện hành, mỗi tuần hiệu trưởng phải làm công tác chuyên môn (nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, dự giờ giáo viên) 2 giờ; phó hiệu trưởng phải làm công tác chuyên môn 4 giờ.

Cán bộ, giáo viên đã hoàn thành nhiệm vụ theo qui định, nếu dạy vượt giờ thì được hưởng phụ cấp dạy thêm giờ theo quy định hiện hành.

Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 9/12/2011.

Kiều Oanh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

TRỰC TUYẾN

Hiện có 8 khách Trực tuyến

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay22
mod_vvisit_counterHôm qua336
mod_vvisit_counterTuần này964
mod_vvisit_counterTuần trước9678
mod_vvisit_counterTháng này14104
mod_vvisit_counterTháng trước15896
mod_vvisit_counterTất cả1050914

Hình ảnh

JA slide show